TRANG TRÍ NON BỘ SÂN VƯỜN

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Có 0 đánh giá)
Loading...

Non bộ sân vườn là một phong cách trang trí không gian sân vườn độc đáo, qua đó thể hiện phong thái, tính cách của mỗi cá nhân. Vừa mang phong cách cổ đại và vừa mang phong cách hiện đại. Cùng Đá mỹ nghệ Ánh Dương tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

TRANG TRÍ NON BỘ SÂN VƯỜN MANG NÉT ĐẸP CỔ ĐIỂN

Từ rất lâu việc trang trí sân vườn đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Những viên đá có kích thước lớn nhỏ khác nhau được xây dựng thành hòn non bộ hay những mẫu tiểu cảnh mini, tiểu cảnh sân vườn. Được bày trí và thiết kế tỉ mỉ từng chi tiết, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

non bộ sân vườn, bộ tiểu cảnh mini,sỏi cuội, bước dạo sân vườn, Núi non bộ, Làm non bộ sân vườn, trang trí non bộ sân vườn, thi công non bộ sân vườn, hồ cá koi
Non bộ sân vườn phong cách trang trí cổ điển

Trang trí non bộ sân vườn cổ điển thường kết hợp với không gian xanh, tạo cảm giác thư thái, êm đềm. Từng đường nét vững trãi, tỉ mỉ thể hiện phong thái vững trãi và uy nghi. Nhưng vẫn thể hiện được sự mềm mại, uyển chuyển và liên kết giữa con người và thiên nhiên.

TRANG TRÍ NON BỘ SÂN VƯỜN MANG NÉT ĐẸP HIỆN ĐẠI

Trang trí sân vườn mang nét cổ điển như hòn non bộ, hồ cá koi, sân vườn Nhật tạo. Tạo một điểm nhấn ấn tượng, mang lại cảm giác gần gũi, hòa hợp và thư thái cùng thiên nhiên. Đây cũng là xu hướng đang hiện hành ngày nay.

Từ ngày xưa, thi công hồ cá trong vườn được coi là nét văn hóa trang trí truyền thống của dân tộc Việt Nam. Vườn cây, ao cá, sân vườn. Ba yếu tố mà chúng ta vẫn thường thấy trong không gian của những gia đình ở nông thôn.

non bộ sân vườn, bộ tiểu cảnh mini,sỏi cuội, bước dạo sân vườn, Núi non bộ
Trang trí non bộ sân vườn kết hợp hồ cá Koi

Vẫn ẩn chứa nét văn hóa truyền thống đó, hồ cá dần được được thay thế bằng các mẫu hồ cá Koi đẹp. Tạo tối đi trong sân vườn bằng cách lát những tấm bước dạo sân vườn xen kẽ trên nên thảm cỏ xanh hoặc trên nền đá sỏi cuội. Hòn non bộ, thác nước hồ cá được thiết kế mang những nét đẹp đặc trưng, gần gũi và thân thiện với thiên nhiên.

Tất cả các yếu tố hòa quyện lại với nhau tạo nên không gian độc đáo, phong phú. Thu hút những ánh nhìn của các vị khách ghé thăm. Từ đó thể hiện rõ nét phong cách cá nhân của từng thành viên trong gia đình, là điểm đến giúp gia chủ giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi.

non bộ sân vườn, bộ tiểu cảnh mini,sỏi cuội, bước dạo sân vườn, Núi non bộ, Làm non bộ sân vườn, trang trí non bộ sân vườn, thi công non bộ sân vườn, hồ cá koi
Hồ cá koi thác nước mang nét đẹp cổ điển

Non bộ sân vườn được coi như linh hồn của khu vườn. Chúng mang đến những giá trị phong thủy mà ta không thể phủ nhận được. Thi công hòn non bộ sẽ dựa theo ngũ hành tương sinh giúp cho gia chủ điều hòa năng lượng tích cực, gia tăng vượng khí tốt lành, sinh tài tụ lộc, gia đình bình an.

LƯU Ý TRONG TRANG TRÍ NON BỘ SÂN VƯỜN

Trang trí non bộ sân vườn thể hiện phong cách cá nhân riêng biệt. Mà không có quy chuẩn nào để đánh giá được hết cái đẹp, non bộ sân vườn luôn mang đến giá trị phong thủy tốt lành cho gia chủ. Vì thế khi thi công non bộ sân vườn bạn cần chú ý và khắc phục những lỗi trong phong thủy.

Làm non bộ sân vườn bạn cần chú ý đến việc lựa chọn loại đá tự nhiên phù hợp,  màu sắc đồng nhất. Không nên có hình dáng kỳ quái hay quá gai góc, sắc nhọn. Non bộ sân vườn phải có kích thước hài hòa với không gian sân vườn.

Núi non bộ phải liền mạch không tách rời nhau và giữa chúng luôn có sự sự liên kết. Tạo các khe rãnh để  dòng nước chảy tốt, không bị tù đọng. Không nên trồng cây cao hơn hòn non bộ hoặc có cản trở tới dòng nước chảy, bởi trong phong thủy nước luôn phải có sự lưu thông.

Hòn non bộ có thác nước cần phải lựa chọn hướng chảy vào nhà. Nước ở trong hồ luôn phải sạch sẽ. Vật nuôi và cây trồng cần sự chăm sóc để đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

non bộ sân vườn, bộ tiểu cảnh mini,sỏi cuội, bước dạo sân vườn, Núi non bộ, Làm non bộ sân vườn, trang trí non bộ sân vườn, thi công non bộ sân vườn, hồ cá koi
Thường xuyên chăm chút tiểu cảnh sân vườn

Trang trí non bộ sân vườn đẹp hoàn toàn phụ thuộc vào góc nhìn của từng cá nhân. Qua cách trang trí non bộ sân vườn sẽ thể hiện phong cách, tính cách của mỗi gia chủ. Điều quan trọng khi thi công non bộ sân vườn là phải đảm bảo sự thống nhất cảnh quan trong phong thủy.

Phong thủy non bộ sân vườn không phải ai cũng hiểu rõ và bố trí đúng cách. Vì thế khi thi công bạn nên tham khảo ý kiến từ  đơn vị có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn để hỗ trợ cho bạn. Mang đến cho bạn một góc nhìn mới, hoàn thiện hơn. 

Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công non bộ, tiểu cảnh sân vườn, hồ cá koi. Đội ngũ thi công có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, luôn đặt lợi ích khách hàng làm tiêu chí hàng đầu. Gọi trực tiếp với chúng tôi qua Số Điện Thoại 0365 248 345 hoặc nhắn tin qua zalo để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất.