TỰ TRANG TRÍ HÒN NON BỘ ĐƠN GIẢN

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá
Loading...

Bạn đang có mong muốn sở hữu một mẫu hòn non bộ do chính tay mình trang trí. Tuy nhiên bạn lại không biết cách trang trí như nào hay các nguyên vật liệu để trang trí là gì? Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề qua bài viết dưới đây. 

CÁC BƯỚC TRANG TRÍ HÒN NON BỘ ĐƠN GIẢN

Trang trí hòn non bộ đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận từng chi tiết để tạo nên một mẫu hòn non bộ đạt chuẩn nhất. Vừa đem lại giá trị thẩm mỹ cao vừa đem đến ý nghĩa phong thủy tốt lành tới cho gia chủ. Dưới đây là các bước trang trí hòn non bộ đơn giản mà đẹp.

CHUẨN BỊ VẬT LIỆU

Các nguyên vật liệu cần thiết để thi công hòn non bộ như xi măng, đá tự nhiên và các vật liệu để trang trí hòn non bộ khác. Bạn nên lựa chọn một loại đá để làm hòn non bộ để tạo được sự đồng nhất của tiểu cảnh. Không nên sử dụng quá nhiều vật liệu để trang trí hòn bộ một cách bừa bãi, bởi như vậy trông sẽ rất rối mắt và không có tính thẩm mỹ.

trang trí hòn non bộ
trang trí hòn non bộ

CÁC BƯỚC TỰ TRANG TRÍ HÒN NON BỘ ĐƠN GIẢN 

Bước 1: Lên bản vẽ thiết kế chi tiết mô phỏng hình dáng, kích thước và phong cảnh hon non bộ.

Bước 2: Đặt những khối đá từ lớn tới nhỏ và tạo hồ cá từ những vật liệu có sẵn 

Bước 3: Sử dụng ống nhựa được khoan lỗ từ trước để làm thác nước sau đó bố trí thêm hệ thống đèn.

Bước 4: Dùng xi măng để gắn kết những khối đá lại với nhau cho chắc chắn tránh bi đổ vỡ và tạo thêm một vài điểm nhất trên các phiến đá.

Bước 5: Đợi xi măng khô sau đó dùng dao cạo đi những xi măng còn thừa ở bên ngoài sau đó trang trí thêm những phụ kiện trang trí như đá sỏi, tượng,…

CÁC PHỤ KIỆN THƯỜNG DÙNG ĐỂ TRANG TRÍ 

Trang trí hòn non bộ với mục đích tạo ra một sản phẩm đẹp, có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với phong thủy. Mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình. Cùng tham khảo một số phụ kiện để trang trí hòn non bộ dưới đây.

CÁC LOẠI CÂY XANH

Cây xanh là yếu tố không thể thiếu trong trang trí tiểu cảnh, bởi chúng sẽ đem đến một màu sắc mới. Bạn nên lựa chọn cây bụi lùn và luôn xanh tốt quanh năm. Không nên chọn những loại cây cao hơn hòn non bộ bởi điều này sẽ có những ảnh hưởng không tốt tới phong thủy. Nhờ có sự góp mặt của yếu tố này giúp cho tiểu cảnh thêm phần xanh mát hơn, thoải mái hơn.

TƯỢNG TRANG TRÍ 

Bạn có thể sử dụng những bức tượng nhỏ để trang trí xung quanh hòn non bộ, những vị trí trống. Tượng thì được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như sành, sứ, đất sét, nhựa. Để che lấp đi những khoảng trống, tạo điểm nhất cho hòn non bộ.

CÁC LOẠI ĐÈN 

Trang trí thêm đèn cho tiểu cảnh hòn non bộ tạo không gian trở nên mờ ảo, mang đến cảm giác thư giãn. Ngoài ra, ánh sáng của đèn còn có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc. Vào ban đêm nhờ vào ánh đèn giúp cho cây thủy sinh được quang hợp tạo nguồn oxy sạch. 

LÀM THÁC NƯỚC CHẢY

Bạn có thể làm thác nước để trang trí cho tiểu cảnh của mình. Vừa được ngắm cảnh thiên nhiên ngay tại nhà mình vừa được nghe tiếng chảy róc rách của nước giúp tâm trạng trở nên thoải mái hơn. Bạn lên để hướng nước chảy hướng vào nhà với ngụ ý tiền tài, may mắn luôn tràn vào nhà.

hòn non bộ ngoài trời
hòn non bộ ngoài trời

HỒ CÁ KOI

Rất nhiều gia chủ lựa chọn cách trang trí hòn non bộ kết hợp với hồ cá koi. Cùng với những chú cá koi nhiều màu sắc bơi lội trong nước làm cho khung cảnh trở nên sinh động hơn. Cá koi tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tràn trề nhiệt huyết, đem đến thành công trong cuộc sống. 

CÁCH TRANG TRÍ HÒN NON BỘ PHONG THỦY

THẾ NÚI

Thế núi hòn non bộ phải có sự phân chia cao thấp khác nhau nhằm thể hiện vai vế của từng thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nên thi công số ngọn núi là số lẻ, bởi đây là nguyên tắc trong thiết kế hòn non bộ phong thủy. Không nên sử dụng đá vôi hoặc một số loại đá được lấy từ trên núi về bởi những lại đá này dễ tích tụ những tà khí xấu, gây  ảnh hưởng xấu tới phong thủy.

KẾT HỢP HÀI HÒA CÁC YẾU TỐ 

Các yếu tố để trang trí hòn non bộ như đá, cây xanh, tượng…phải được kết hợp hài hòa để tạo nên cảnh quan tự nhiên nhất. Trong phong thủy có những điều cần tránh như cây xanh không được cao hơn núi và xanh tốt quanh năm. Thân hòn non bộ không được có lỗ xuyên từ bên này qua bên kia, núi phải có đầy đủ 3 bộ phận đỉnh, chân và thân, đỉnh núi không được cắt đi phần đầu. Nên chọn giống cá có nhiều màu sắc bởi điều này sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Hệ thống thoát nước phải luôn hoạt động và trang trí thêm đèn để khi đêm về làm cho tiểu cảnh sáng và lung linh hơn.

PHONG THỦY HÒN NON BỘ TRONG NHÀ 

Với mẫu tiểu cảnh hòn non bộ đặt trong nhà, bạn nên lựa chọn mẫu tiểu cảnh khô có sự kết hợp của cây xanh và núi đá. Lựa chọn vị trí đặt phù hợp như góc cầu thang, giếng trời, phòng khách và lựa chọn hướng đặt cho phù hợp. Khi lựa chọn tiểu cảnh trong nhà bạn cần phải ưu tiên đến các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, lượng nước để cây luôn xanh tốt. Phải vệ sinh thường xuyên tránh để bám bụi bẩn hay cây khô héo vì dễ sinh ra tà khí xấu.

PHONG THỦY HÒN NON BỘ NGOÀI TRỜI

Hòn non bộ ngoài trời bạn có thể lựa chọn những mẫu hòn non bộ như hòn non bộ thác nước, hòn non bộ hồ cá koi. Hòn non bộ ngoài trời không nên đặt quá sát với ngôi nhà, kích thước của hồ cá phải có sự cân đối với ngôi nhà, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Hồ cá nên thiết kế có đường cong nhẹ, không được để nước trong hồ cá bị tù đọng, có mùi dễ sinh tà khí. Kết với thác nước từ trên cao xuống dưới với ý nghĩa tiền bạc, may mắn sẽ tràn vào nhà.

hòn non bộ hồ cá
hòn non bộ hồ cá

Liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương để được chiêm ngưỡng những mẫu hòn non bộ đẹp mà đơn vị đã thực hiện thi công trong suốt thời gian hoạt động. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Gọi ngay: 0365248345 .