CÁC CHI PHÍ THI CÔNG HÒN NON BỘ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Có 0 đánh giá)
Loading...

Chi phí thi công hòn non bộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình thiết kế và thi công. Vì thế Bạn nên lựa chọn cho mình một đơn vị thi công thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ uy tín và chất lượng nhất họ sẽ đưa ra cho bạn giá thành chi tiết nhất. Ngoài ra, Bạn lựa chọn mẫu non bộ đẹp phù hợp với không gian và kinh tế hiện có của mình.

thi công hòn non bộ
thi công hòn non bộ

QUÁ TRÌNH THI CÔNG HÒN NON BỘ 

QUY TRÌNH XÂY DỰNG HÒN NON BỘ ƯỚT 

Thi công hòn non bộ ướt cũng giống như hòn non bộ khô tuy nhiên các công đoạn, chi tiết nhiều hơn và đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ hơn như:

  • Bạn có thể lựa chọn mẫu non bộ kết hợp với thác nước, hồ cá koi. Khi thi công hồ cá koi bạn cần phải làm một lớp chống thấm và lắp đặt đầy đủ các hệ thống như lọc, xả, hút, chống tràn… đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ cho cá sinh trưởng và phát triển tốt.
  • Khi đắp thành hồ không nên làm quá vuông, góc cạnh hoặc thẳng tắp mà bo tròn hoặc uốn lượn vừa phù hợp với phong thủy vừa nâng cao giá trị thẩm mỹ.
  • Đường ống nước khoan nhiều lỗ nhỏ và có kích thước phù hợp để tạo dòng nước chảy từ trên xuống.
chi phí thi công hòn non bộ
chi phí thi công hòn non bộ

THIẾT KẾ THI CÔNG HÒN NON BỘ KHÔ 

Bước 1: Hòn non bộ đẹp sẽ thể hiện ngay qua bản vẽ thiết kế chi tiết cùng với việc trao đổi qua lại với khách hàng để đưa ra ý kiến thống nhất giữa hai bên.

Bước 2: Sử dụng đá hoặc các loại vật liệu khác để tiến hành thi công hòn non bộ. Trong quá trình thi công hòn non bộ phải đảm bảo các nguyên tắc cần thiết. Tạo nên mẫu tiểu cảnh đẹp và hợp phong thủy.

Bước 3: Sau thi khi hoàn thành xong khung xương của hòn non bộ, bạn có thể sử dụng cây trồng, đèn …để trang trí xung quanh hòn non bộ.

Bước 4: Kiểm tra lại công trình vừa thi công xem còn chỗ nào cần sửa rồi bàn giao lại cho gia chủ.

NGUYÊN TẮC LÀM HÒN NON BỘ 

VỊ TRÍ THI CÔNG 

Vị trí là yếu tố đầu tiên có ảnh hưởng tới phong thủy, Bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, họ sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý về vị trí đặt phù hợp. Vừa giúp cân đối không gian của ngôi nhà vừa mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hướng đặt hòn non bộ tốt như Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc…

LỰA CHỌN ĐÁ PHÙ HỢP

Đá làm hòn non bộ như đá cuội, đá cổ thạch, đá lũa, đá tuyết sơn…. Lựa chọn một loại đá để làm hòn non bộ tạo sự đồng nhất, chọn mẫu đá phù hợp với kinh tế hiện có của mình. Mỗi loại đá các đặc điểm khác nhau và mang đến vẻ đẹp tự nhiên cuốn hút. Tùy theo điều kiện, sở thích và nhu cầu của mỗi người để lựa chọn loại đá cho phù hợp.

CÂY CẢNH TRANG TRÍ HÒN NON BỘ 

Chi phí thi công hòn non bộ cũng phụ thuộc vào loại cây cảnh trang trí. Trồng cây xanh vừa để trang trí vừa tạo không gian xanh mát, giúp lọc bỏ bụi bẩn trong không khí. Bạn không nên lựa chọn loại cây quá cao làm che lấp hòn non bộ, một số loại cây được yêu thích nhiều như cây bạch đầu ông, cây trắc bá diệp, thạch xương bồ  dễ trồng và dễ chăm sóc.

hòn non bộ đẹp
hòn non bộ đẹp

TẠO HÌNH HÒN NON BỘ

Mẫu non bộ đẹp kết hợp với thác nước hoặc hồ cá. Thi công hòn non bộ không nên chọn hình dáng quá kỳ quái, nhiều góc nhọn, đây là điều cấm kị trong nguyên tắc hòn non bộ phong thủy. Một số thế núi phổ biến như  thế song phong, thế độc phong, thế kỳ nham, thế đa phong…Cùng với hồ cá có hình dang uốn lượn, bắt mắt tạo nên một khung cảnh tuyệt vời.

LỰA CHỌN SỐ ĐỈNH NÚI PHÙ HỢP

Hòn non bộ phong thủy thường sẽ thi công ngọn núi với số lẻ. Trong phong thủy, số chẵn mang đến nhiều điều không tốt, ảnh hướng tới tài vận và may mắn. Bên cạnh đó, giữa các ngọn núi phải có sự phân chia cao thấp thể hiện vai trò của mỗi thành viên trong gia đình.

CHI PHÍ THI CÔNG HÒN NON BỘ 

Chi phí thi công hòn non bộ còn phụ thuộc vào từng đơn vị và chất liệu thi công. Dưới đây chúng tôi đưa ra một số chi phí trọng tâm như:

  • Chi phí nền móng đổ bê tông cốt thép dao động từ: 400.000 – 600.000 đ/m2
  • Xây khung xương trụ cột bê tông dao động từ 1.500.000 đ/m trở lên. Chi phí mua đá làm hòn non bộ  khoảng 3.500.000 đ/m2.
  • Hòn non bộ ngoài trời có thác nước dao động là 2.600.000 đ/m2. Tùy từng kích thước và vị trí thi công.

Ngoài ra còn nhiều chi phí khác như vật liệu trang trí, các phụ kiện bổ trợ cho tiểu cảnh… Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công để được cũng cấp thêm các thông tin chi tiết hơn về chi phí.

ĐƠN VỊ THI CÔNG

Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương là đơn vị thi công hòn non bộ đẹp và chất lượng trên thị trường, đội ngũ nhân công nhiều kinh nghiệm, đưa đến cho khách hàng những mẫu thiết kế đẹp nhất. Ngoài các hạng mục trên, đơn vị chúng tôi còn cung cấp các loại đá và sản phẩm được làm từ đá. Gọi ngay số Hotline: 0365248345 để được tư vấn thêm.